Hôm nay (21/5), CLB Wuhan Jiangda và CLB nữ TP.HCM sẽ có trận đại chiến ở vòng bán kết cúp C1 nữ châu Á, diễn ra tại sân vận động Vũ Hán.
Ngay trước thềm trận đấu, tiền vệ ngôi sao của Wuhan Jiangda, Yao Wei đã phát biểu trước truyền thông, khẳng định quyết tâm cùng các đồng đội đánh bại đội bóng của Việt Nam. Yao Wei cho rằng đội chủ nhà sẽ dốc toàn lực để hướng tới mục tiêu vào chung kết và xa hơn nữa đó là đoạt chức vô địch.
“Chúng tôi rất vui mừng khi lọt vào bán kết. Đối mặt với trận bán kết, chúng tôi sẽ dốc toàn lực, thể hiện thái độ và tinh thần thi đấu tuyệt vời nhất của mình, và quyết tâm giành chiến thắng”.
Nói về danh hiệu Cúp C1 nữ châu Á, Yao Wei cho rằng Wuhan Jiangda chơi không tốt ở vòng bảng và may mắn mới đi tiếp. Tuy nhiên, toàn đội đã chơi hay hơn rất nhiều ở tứ kết và đây là cơ sở để Wuhan Jiangda hướng tới chiến thắng trước CLB nữ TP.HCM.
“Tôi nghĩ phong độ và thành tích của chúng tôi ở vòng bảng không được tốt lắm. Chúng tôi chỉ may mắn vượt qua vòng bảng. Sau đó, trong trận tứ kết với Urawa Red Diamonds của Nhật Bản, chúng tôi đã tiến bộ và cải thiện rất nhiều. Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi rất tốt.
Bây giờ, chúng ta đã trưởng thành và cải thiện rất nhiều. Vì vậy, tôi nghĩ chúng tôi rất có khả năng thách thức danh hiệu vô địch tại Cúp C1 nữ châu Á lần này”.

Wuhan Jiangda sau khi thắng đối thủ Nhật Bản trên chấm luân lưu ở tứ kết.
Yao Wei là ngôi sao khá nổi bật của bóng đá nữ Trung Quốc. Tiền vệ sinh năm 1997 từng trải qua 18 trận khoác áo ĐTQG, ghi 3 bàn. Trong trận đấu chiều nay tại bán kết Cúp C1 nữ châu Á, Yao Wei cũng là nhân tố được kỳ vọng cao khi đối đầu với CLB nữ TP.HCM.
Ở vòng tứ kết, CLB Wuhan Jiangda đã thành công khi cầm chân Urawa Red Diamonds với tỷ số 0-0 sau các hiệp chính và hiệp phụ, để rồi đánh bại đối thủ đầy nghẹt thở với tỷ số 6-5 ở loạt sút luân lưu cân não.
Trong khi đó, CLB nữ TP.HCM cũng chơi rất hay ở tứ kết. Toàn đội bị dẫn tới 0-3 trong hiệp 1 nhưng cuối cùng lại lội ngược dòng nghẹt thở với chiến thắng chung cuộc 5-4.
Đọc bài gốc tại đây.