Trang chủ Thể thaoThể thao Việt Nam Người hùng tuyển Việt Nam làm “sếp lớn” ở tổ chức có Jose Mourinho

Người hùng tuyển Việt Nam làm “sếp lớn” ở tổ chức có Jose Mourinho

bởi Admin
0 Lượt xem

Theo truyền thông Bồ Đào Nha, HLV Calisto đã được bầu vào vị trí chủ tịch của Hiệp hội HLV bóng đá Bồ Đào Nha (ANTF). Trong cuộc bầu cử vừa diễn ra, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chiến thắng áp đảo với hơn 90% số phiếu bầu.

Người hùng tuyển Việt Nam làm “sếp lớn” ở tổ chức có Jose Mourinho - Ảnh 1.

HLV Calisto trở thành chủ tịch ANTF

ANTF được thành lập vào năm 1986 với mục tiêu hỗ trợ cho các HLV Bồ Đào Nha hoạt động khắp nơi trên thế giới. Các nhà cầm quân đến từ Bồ Đào Nha đã đạt được nhiều thành tựu lớn ở nhiều giải đấu lớn. Nổi bật nhất có HLV Mourinho với 2 chức vô địch Champions League và HLV Fernando Santos vô địch Euro 2016.

Tính ở thời điểm cuối mùa giải 2024/25, Ngoại hạng Anh – giải VĐQG hấp dẫn nhất thế giới – có tới 4 HLV Bồ Đào Nha nắm quyền bao gồm Amorim (MU), Vitor Pereira (Wolves), Nuno Santos (Nottingham) và Marco Silva (Fulham).

Người hùng tuyển Việt Nam làm “sếp lớn” ở tổ chức có Jose Mourinho - Ảnh 2.

HLV Mourinho nằm trong nhóm hội viên danh dự của ANTF

Trong ngày nhậm chức chủ tịch ANTF, HLV Calisto bày tỏ mong muốn giúp các HLV Bồ Đào Nha ở cả bóng đá nam, bóng đá nữ lẫn futsal ngày càng nâng cao chất lượng và thành công hơn.

HLV Calisto là cái tên rất quen thuộc với bóng đá Việt Nam. Nhà cầm quân 71 tuổi từng có nhiều năm dẫn dắt CLB Đồng Tâm Long An và đội tuyển Việt Nam. Chiến tích đáng nhớ nhất của “thầy Tô” với tuyển Việt Nam chính là chức vô địch AFF Cup 2008.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài viết liên quan