Trang chủ Thể thaoThể thao Việt Nam Đại thắng đối thủ Nam Mỹ, bại tướng ngày nào của tuyển Việt Nam rộng cửa đi World Cup

Đại thắng đối thủ Nam Mỹ, bại tướng ngày nào của tuyển Việt Nam rộng cửa đi World Cup

bởi Admin
0 Lượt xem

Cuối tuần này, vòng chung kết U17 châu Á 2025 sẽ khởi tranh. Với việc FIFA nâng số đội dự U17 World Cup 2025 lên thành 48, khu vực AFC cũng được phân bổ tới 8 suất. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ cần vượt qua vòng bảng, U17 Việt Nam sẽ lần đầu giành vé tới World Cup.

Trong 3 đối thủ cạnh tranh với U17 Việt Nam tại bảng B, U17 Nhật Bản cho thấy họ đang có được sự chuẩn bị tương đối tốt. Đội bóng này mới có đợt tập huấn dài ngày tại Paraguay hồi cuối tháng 2 vừa qua. Tại đây, U17 Nhật Bản chơi 3 trận và toàn thắng cả 3.

- Ảnh 1.

Nhật Bản hiện là đội đương kim vô địch giải U17 châu Á.

Cụ thể, U17 Nhật Bản thắng CLB Cerro Porteno 1-0, thắng U17 Paraguay 2 trận với tỉ số 3-2 và 3-0. Kết quả này cho thấy sức mạnh đáng gờm của đội bóng hàng đầu châu Á.

Tuy nhiên, U17 Nhật Bản lại có kỷ niệm buồn trong lần đối đầu gần nhất với U17 Việt Nam. Tại giải giao hữu Peace Cup vào tháng 8/2024 trên đất Trung Quốc, U17 Nhật Bản đã bất ngờ để thua U17 Việt Nam với tỉ số 0-1, qua đó đánh mất chức vô địch. Ở giải đấu năm đó, thầy trò HLV Roland giành ngôi á quân, U17 Trung Quốc đoạt cúp, còn U17 Nhật Bản chỉ về thứ ba.

Điều này khiến cuộc tái đấu giữa hai đội tại vòng chung kết U17 châu Á sắp tới hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị, nơi các cầu thủ Nhật Bản sẽ mong muốn đòi lại “món nợ” thua U17 Việt Nam.

- Ảnh 2.

U17 Việt Nam từng bất ngờ hạ U17 Nhật Bản vào năm ngoái.

Ở giải đấu lần này, U17 Nhật Bản được đánh giá rộng cửa giành vé dự World Cup. Trong quá khứ, đội bóng Xứ sở Mặt trời mọc đã có 10 lần góp mặt tại giải U17 thế giới, với thành tích tốt nhất là lọt vào tứ kết năm 1993 và 2011.

Trong khi đó, 2 đối thủ còn lại ở bảng B của U17 Việt Nam đang khiến dư luận trong nước lo lắng với quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết. U17 UAE để U17 Indonesia cầm hòa 2-2, trong khi U17 Australia thua U17 Ả Rập Xê Út (2-4) và thắng U17 Yemen (5-3), thưởng lưới tới 7 bàn.

Với U17 Việt Nam, đội quân của HLV Roland có màn chạy đà ấn tượng khi đánh bại U17 Oman 2 trận với cùng tỉ số 1-0. Đội cũng vừa hoàn thành chuyến tập huấn tại Oman và di chuyển sang Ả Rập Xê Út để dự giải vô địch châu Á.

- Ảnh 3.

U17 Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành vé đi World Cup.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài viết liên quan