Mãi đến hôm nay, HLV Kim Sang-sik mới có đủ quân số để rèn chiến thuật cho tuyển Việt Nam. Trong 3 ngày trước, nhiều cầu thủ chấn thương và hội quân muộn (CLB CAHN và Bình Dương phải đá bù vòng 23 V.League) khiến ĐTQG có lúc chỉ còn 13 cầu thủ.

Công Phượng trở lại với nụ cười rạng rỡ sau 2 ngày phải tập riêng.
Tới chiều nay, tất cả 23 cái tên được thầy Kim triệu tập đều đã có thể ra sân tập luyện. Trước đó, Công Phượng, Đức Chiến và Đình Triệu đã phải nghỉ tập 2 buổi vì chấn thương khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng. Tuy nhiên may mắn, tất cả đã kịp trở lại trước khi ĐTQG có trận đấu tập với U22 Việt Nam vào ngày 4/6.
Cũng ở buổi tập hôm nay, tuyển Việt Nam chào đón sự góp mặt của trung vệ Phạm Lý Đức. Cầu thủ này được HLV Kim Sang-sik đôn lên từ đội U22 Việt Nam do Thanh Bình và Việt Anh chấn thương phải rút lui.
Tuy nhiên cơ hội để cầu thủ trẻ HAGL có cơ hội ra sân khi tuyển Việt Nam đấu Malaysia vào ngày 10/6 sẽ không dễ. Theo quan sát trên sân tập, HLV Kim Sang-sik đang dành sự ưu tiên cho tân binh Cao Pendant Quang Vinh.

Quang Vinh hiện được chuyên trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt định giá 500.000 euro (gần 15 tỷ đồng).
Cầu thủ Việt kiều Pháp nhiều khả năng sẽ được xếp đá trung vệ lệch trái, vị trí anh có thể chơi tốt và không ít lần đảm nhiệm tại CLB CAHN mùa này. Ông Kim sắp xếp cả Quang Vinh và Văn Vĩ vào cùng một đội khi chia quân rèn chiến thuật. Điều này mở ra khả năng Văn Vĩ vẫn được tin dùng ở vị trí hậu vệ trái.
Với chiều cao 1,77, Cao Pendant Quang Vinh được kỳ vọng mang tới sự chắc chắn cho hàng phòng ngự 3 trung vệ của tuyển Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Malaysia đã có hàng loạt sự tăng cường với những cầu thủ con lai nhập tịch trở về từ châu Âu và Nam Mỹ. Trước đó ở trận gặp Lào hôm 25/3, HLV Kim Sang-sik sử dụng bộ ba trung vệ Duy Mạnh, Thành Chung và Bùi Tiến Dũng.
Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Malaysia vào ngày 6/6 tới. Đội sẽ chỉ có duy nhất 1 trận đấu tập với U22 Việt Nam để chuẩn bị mà không có trận giao hữu nào trước đó.
Đọc bài gốc tại đây.