Trang chủ Pháp luật CQĐT VKSND Tối cao vào cuộc vụ tai nạn liên quan con gái nghi phạm bắn người rồi tự sát

CQĐT VKSND Tối cao vào cuộc vụ tai nạn liên quan con gái nghi phạm bắn người rồi tự sát

bởi Admin
0 Lượt xem

Liên quan vụ nổ súng bắn người rồi tự sát ở Vĩnh Long, ngày 29-4, trao đổi với phóng viên, bà N.T.M.H (ngụ huyện Trà Ôn; em gái nghi phạm N.V.P) cho biết chiều nay, Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao mời luật sư và gia đình lên làm việc về vụ tai nạn giao thông khiến em N.T.B.Tr (14 tuổi – con gái ông P.) tử vong.

Ông N.V.P (42 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn) là nghi phạm bắn ông N.V.B.T (32 tuổi; ngụ Trà Vinh) vào ngày 28-4 tại xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn. Trong khi đó, ông T. chính là tài xế trong vụ va chạm giao thông ngày 4-9-2024 khiến em Tr. tử vong.

Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao vào cuộc vụ nổ súng và tự sát ở Vĩnh Long - Ảnh 1.

Ông P. (đội nón) bắn ông T. vào sáng 28-4. Ảnh trích xuất từ camera

Bà H. cho hay khi Công an huyện Trà Ôn ra quyết định không khởi tố vụ án vi phạm giao thông đường bộ khiến em Tr. tử vong, gia đình đã làm đơn khiếu nại gửi công an và VKSND huyện. Sau đó, VKSND huyện Trà Ôn ra quyết định giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án.

Liên quan vụ tai nạn này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trà Ôn đã báo cáo, xin ý kiến cơ quan liên ngành tỉnh.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã kết hợp với Phòng 1- VKSND tỉnh và Phòng PC08 tiến hành kiểm tra thực tế hiện trường, kiểm tra tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định lỗi chính gây ra tai nạn là do Tr. điều khiển xe đạp điện không giữ khoảng cách an toàn với một xe đạp điện phía trước liền kề, không chú ý quan sát nên va chạm với xe này. 

Sau khi va chạm, xe và Tr. ngã ra đường. Lúc này, xe tải do ông T. điều khiển chạy tới không xử lý kịp nên đã chèn qua người khiến Tr. bị thương, dẫn đến tử vong…

Nạn nhân bị bắn đã qua cơn nguy kịch

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 28-4, ông N.V.P dùng súng bắn ông N.V.B.T rồi sau đó tự sát. Ông P. đã tử vong vào tối 28-4.

Ông T. đã được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phẫu thuật lấy viên đạn ra. Đến sáng nay 29-4, ông còn lơ mơ nhưng dấu hiệu sinh tồn đã ổn định.

Trước đó, trên mạng xã hội, ông P. thường chia sẻ nội dung cho biết con gái ông là N.N.B.Tr. bị tai nạn giao thông tử vong vào tháng 9-2024; tài xế liên quan vụ việc là ông T. nhưng Công an huyện Trà Ôn không khởi tố vụ án.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài viết liên quan