Trang chủ Pháp luật Chân dung NTK Nguyễn Công Trí vừa bị bắt vì ma túy: Từng được ví là “Phù thủy” làng mốt Việt, khiến Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà và hơn 60 mỹ nhân đình đám thế giới phải chờ đợi đặt hàng

Chân dung NTK Nguyễn Công Trí vừa bị bắt vì ma túy: Từng được ví là “Phù thủy” làng mốt Việt, khiến Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà và hơn 60 mỹ nhân đình đám thế giới phải chờ đợi đặt hàng

bởi Admin
0 Lượt xem

Nhà thiết kế Công Trí sinh năm 1978 tại Đà Nẵng, tốt nghiệp bậc Cử nhân ngành Mỹ thuật Công nghiệp năm 2001. Anh bước chân vào ngành thời trang từ khi còn rất trẻ, gặt hái được nhiều thành tựu, giải thưởng từ trong nước đến quốc tế.

Anh là nhà thiết kế ra mắt thương hiệu thời trang cao cấp đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2002. Từ đó đến nay, các sản phẩm của anh được định hình ở phân khúc cao cấp, được rất nhiều nghệ sĩ, doanh nhân tin dùng.

NTK Nguyễn Công Trí (Ảnh: Facebook nhân vật)

Công Trí từng trình diễn các bộ sưu tập của mình tại các tuần lễ thời trang như Tuần lễ Thời trang Tokyo, Tuần lễ Thời trang New York, Tuần lễ Thời trang London và Tuần lễ Thời trang Việt Nam… Anh hiện là ủy viên của Hiệp hội Thời trang châu Á.

Trong showbiz Việt, thương hiệu của Công Trí gắn liền với sao hạng A. Các trang phục của anh được nhiều nghệ sĩ như Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng, Mỹ Tâm, hoa hậu H’Hen Niê, diva Thanh Lam, Mỹ Linh… diện trong các sự kiện lớn.

Mỗi show diễn do anh tổ chức đều quy tụ đông đảo ngôi sao hàng đầu. Có người nói đùa “chỉ Công Trí” mới đủ tầm và quan hệ mời được họ đến dự đông đủ, với những cái tên như: Vợ chồng Trấn Thành – Hari Won, NSƯT Thành Lộc, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm…

Bên cạnh yếu tố thời trang, điều này thể hiện rõ đẳng cấp và vị thế của NTK trong làng mốt Việt.

Ngoài nghệ sĩ trong nước, Công Trí cũng vươn mình ra thế giới. Các thiết kế của anh chinh phục được các stylist, ê-kíp của các nghệ sĩ hàng đầu và được họ lựa chọn diện lên thảm đỏ.

Nhiều ngôi sao quốc tế đình đám từng mặc trang phục của anh như Adele, Beyoncé, Rihanna, Katy Perry, Miley Cyrus, Jennifer Lopez, Charlize Theron, Zendaya, diễn viên Chương Tử Di, Selena Gomez, Joey King, Rosé và Lisa (nhóm Blackpink)… Trong đó có cả cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Lisa (Blackpink) mặc trang phục của Công Trí năm 2023

Các thiết kế của Công Trí được giới chuyên môn trong nước và quốc tế đánh giá như những tác phẩm nghệ thuật trong thế giới thời trang. Những sáng tạo của anh trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Với tài năng, kinh nghiệm và quá trình làm nghề bền bỉ, Công Trí được nhiều đồng nghiệp, thế hệ đàn em nể trọng.

Đời tư kín tiếng, giàu có ra sao?

Thành công và nổi tiếng trong sự nghiệp, NTK Công Trí lại có đời tư khá kín tiếng. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, NTK cho biết, anh thích giữ sự riêng tư vì muốn hình ảnh của mình gây tò mò với công chúng. Anh cũng rèn sự im lặng, không quan tâm tới thị phi để tránh mất thời gian và năng lượng vào những chuyện bên lề công việc.

“Những điều người ta nói về tôi như khó tính, lạnh lùng, sự thật là tôi không muốn nói về chúng. Chắc tại tôi tham lam, vì một chân dung luôn còn dở dang thì sẽ gây tò mò và hấp dẫn hơn là chân dung đã rõ ràng”, NTK Công Trí chia sẻ.

Tại chương trình Khách sạn bí ẩn năm 2018, Công Trí từng hiếm hoi hé lộ với MC Trấn Thành về chuyện đời tư. Nhà mốt cho biết, hằng ngày anh bận rộn, nhưng khi về đến nhà, anh gác lại công việc còn dở dang và dành thời gian trọn vẹn cho gia đình.

Thiết kế của Công Trí chinh phục được nhiều sao quốc tế

Khi MC Trấn Thành thắc mắc về tính cách Công Trí trong tình yêu, NTK nói anh thuộc mẫu người lý trí trong tình yêu, nhưng “yêu cũng rất bền”, trong đó mối tình sâu đậm nhất kéo dài 13 năm.

“Mọi người thắc mắc yêu lâu sẽ chán. Nhưng nếu bạn là người đầu bếp giỏi thì không thể nào mấy chục năm qua đi bạn sẽ trở thành đầu bếp dở. Bạn phải biết nấu món ăn như thế nào để thời gian dù có trôi qua, bạn cũng giữ được tay nghề và vẫn nấu món ăn ngon như ngày đầu.

Trong tình yêu cũng vậy, tôi rất tự tin trong việc mình phải làm sao mà bản thân không thấy chán chính mình, thì người đối diện cũng sẽ luôn cảm nhận sự mới mẻ. Trong tình yêu cứ cho trước đi chứ đừng chỉ mong nhận lại, mọi thứ phải thật sự công bằng”, NTK Công Trí nói về tình yêu.

Nhiều khán giả tò mò về tài sản của Công Trí, khi anh có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực thiết kế và kinh doanh, đứng sau nhiều bộ trang phục được “bóc giá” nửa tỷ đồng được loạt sao quốc tế đặt hàng. Tuy nhiên, Công Trí chưa bao giờ hé lộ cụ thể các con số.

NTK từng nói rằng anh cũng trải qua nhiều khó khăn, con đường thiết kế thời trang cao cấp không phải bao giờ cũng thuận lợi. Trước áp lực “cơm áo gạo tiền”, chi phí mặt bằng hay trả lương nhân viên, Công Trí nỗ lực kinh doanh để bán được hàng nhưng cũng luôn cân bằng cảm hứng sáng tạo nghệ thuật.

Adele mặc trang phục do NTK Công Trí thực hiện hồi tháng 10/2023

“Trong cuộc sống, dù mình có 1 tỷ USD hay 1 triệu đồng trong túi thì điều quyết định cuối cùng vẫn là thái độ. Nếu có 1 tỷ USD trong túi mà không biết cách tiêu hoặc cảm thấy quá mừng rỡ, rồi sự vui mừng đó phá luôn bản năng, thì hôm sau 1 tỷ USD đó sẽ hết liền.

Ai làm gì thì làm, là ông to bà lớn cỡ nào, kinh doanh giàu có ra sao thì tối về đều muốn nằm ngủ yên giấc. Nói thực, tôi không đi thiền nhưng cả cuộc đời của tôi đã thiền rồi. Quan trọng là suy nghĩ của mình, giữ cho tâm được tịnh”, NTK Công Trí nói quan điểm sống.

Ngày 23/7, thông tin từ Công an TPHCM cho biết, các lực lượng nghiệp vụ vừa triệt phá đường đây mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy do nhà thiết kế Nguyễn Công Trí và đồng phạm thực hiện.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 12/6 vừa qua, Công an TPHCM kiểm tra hành chính căn nhà trên đường Lạc Long Quân (nay là địa bàn phường Tân Hòa, TPHCM), bắt quả tang đối tượng Nguyễn Quốc Trung (SN 1991) có hành vi tàng trữ và mua bán cần sa, cocain. Trung khai mua bán qua mạng xã hội Telegram/Signal, sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng trung gian. Qua truy xét công an phát hiện các đối tượng liên quan gồm: Phùng Vĩnh Lâm (giao hàng), Nguyễn Đức Trung (mua đi bán lại), Bùi Công Thịnh (giao hàng cho “Chú Tếu”), Cao Thanh Xuân Thảo (sử dụng cần sa).

Mở rộng truy xét đường dây, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an phường Tân Hòa, Công an TPHCM tiếp tục phát hiện Trần Phú Long (SN 1989) và Nguyễn Công Trí (SN 1978, nghề nghiệp: thiết kế thời trang – thường được biết đến với tên gọi Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí) có liên quan và cùng nhau sử dụng trái phép chất ma tuý vào tối 23/6 tại nhà riêng ở phường Tân Hưng, TPHCM.

Kiểm tra nơi ở của Trí và Long, cơ quan Công an phát hiện nhiều đồ vật nghi vấn như đĩa sứ, tờ tiền cuộn tròn, thẻ nhựa. Tại cơ quan Công an, các đối tượng này khai nhận đây là dụng cụ để sử dụng ma túy.

Hiện Công an TPHCM đang hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Phượng (Tổng hợp)

Đọc bài gốc tại đây.

Bài viết liên quan