
Công an xã Long Thành, tỉnh Đồng Nai ngày 22/7 cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Thiện Đức (47 tuổi, sống lang thang) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
Quá trình điều tra xác định Trần Thiện Đức không có nghề nghiệp ổn định. Để có tiền tiêu xài, Đức đã điều khiển xe máy đến địa bàn xã Long Thành, tìm kiếm những người sơ hở trong việc quản lý tài sản để thực hiện hành vi cướp giật.
Trong hai ngày 1/7/2025 và 4/7/2025, Đức đã thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản. Cụ thể, Đức đã giật dây chuyền trị giá gần 20 triệu đồng của hai người dân tại ấp An Bình, xã Long Thành, sau đó nhanh chóng tẩu thoát.
Ngay sau khi nhận được tin báo từ các nạn nhân, Công an xã Long Thành đã phối hợp đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Mới đây, đơn vị này đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hồ Chí Minh, bắt giữ Trần Thiện Đức tại khu vực phường Bến Thành.
Vụ việc hiện đang được Công an xã Long Thành tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Đọc bài gốc tại đây.