
Nạn nhân là bác sĩ H. (50 tuổi, quê tỉnh Phú Yên) khoa Nhi, còn người chém là bác sĩ ở khoa Nội soi, Trần Xuân Hiền (47 tuổi, quê Nghệ An). Cả hai đều đang làm việc tại Phòng khám Đa khoa tư nhân AN (ở ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm, TP Long Khánh, Đồng Nai). Một phần diễn biến đã được camera an ninh tại phòng khám ghi lại được.
Theo đó vào khoảng 14h46′ chiều 23/5, bác sĩ khoa Nội soi Trần Xuân Hiền bước vào phòng làm việc của bác sĩ H. Người này chủ động khép cửa lại, sau đó nói chuyện được vài giây thì bất ngờ lấy từ trong ba lô ra 2 con dao và lao vào tấn công bác sĩ H.
Bác sĩ H. cố gắng giằng co, chống đỡ. May mắn lúc này, một đồng nghiệp khác phát hiện sự việc đã nhanh chóng chạy vào can ngăn, bác sĩ H. nhân cơ hội thoát ra ngoài. Sau khi sơ cứu tại phòng khám, bác sĩ H. đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh để điều trị. Được biết, nạn nhân nhập viện trong tình trạng bị thương vùng đầu và vai. Sau khi gây án Hiền đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Thông tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, do mâu thuẫn cá nhân nên chiều ngày 23/5, Hiền đã bỏ 2 con dao trong balo đi đến phòng khám nơi bác sĩ H. đang làm việc rồi yêu cầu mọi người ra khỏi phòng. Sau đó Hiền dùng dao tấn công liên tiếp vào vùng đầu, lưng gây thương tích cho bác sĩ H.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự Trần Xuân Hiền (47 tuổi, quê Nghệ An) để điều tra làm rõ hành vi giết người.
Đọc bài gốc tại đây.