Trang chủ Kinh doanhThị trường Hoa hậu Thùy Tiên “bỏ túi” gần 7 tỉ đồng từ phi vụ bán kẹo Kera: Tài sản có những gì, giàu có cỡ nào?

Hoa hậu Thùy Tiên “bỏ túi” gần 7 tỉ đồng từ phi vụ bán kẹo Kera: Tài sản có những gì, giàu có cỡ nào?

bởi Admin
0 Lượt xem

Thùy Tiên trước khi bị bắt: Từng là chủ tịch công ty vốn điều lệ 8 tỷ

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã khởi tố, bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên (27 tuổi) để điều tra về tội lừa dối khách hàng theo khoản 2, điều 198 Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên là người đồng sáng lập và hợp tác kinh doanh sản phẩm thực phẩm bổ sung kẹo rau củ Kera cùng các cổ đông của Công ty Chị Em Rọt . Hoa hậu Thùy Tiên góp vốn và hưởng lợi nhuận tương ứng 30%, trong khi các cổ đông còn lại nắm giữ 70% cổ phần.

Cơ quan điều tra xác định, Công ty Chị Em Rọt đã bán ra thị trường hơn 135.000 hộp kẹo Kera, thu về gần 18 tỷ đồng. Riêng Nguyễn Thúc Thùy Tiên nhận gần 7 tỷ đồng tiền hoa hồng.

C01 cho rằng sau khi ra mắt sản phẩm kẹo Kera, Tiên cùng Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục) và Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) đưa ra các thông tin không đúng sự thật để phóng đại công dụng của sản phẩm.

Trong khi đó, Nguyễn Thúc Thùy Tiên không nắm rõ thông tin cụ thể về nguyên liệu mà Công ty Cổ phần Asia Life sử dụng để sản xuất sản phẩm. Đến cuối tháng 2/2025, khi xuất hiện tranh luận trên mạng xã hội liên quan đến hàm lượng chất xơ trong sản phẩm, Tiên được cho là đã đề nghị ký hợp đồng hợp thức hóa quan hệ quảng cáo với Công ty Chị Em Rọt nhằm loại bỏ vai trò cổ đông của mình.

Vai trò của Hoa hậu Thùy Tiên đối với thương hiệu kẹo rau củ Kera được cơ quan điều tra xác định là người đồng sáng lập và hợp tác kinh doanh sản phẩm thay vì chỉ hợp tác quảng cáo như cô công bố trước đó. Ảnh Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục livestream quảng bá kẹo rau củ Kera.

Trước khi bị bắt để điều tra, Nguyễn Thúc Thùy Tiên nổi tiếng với nhiều cuộc thi sắc đẹp và là gương mặt quảng cáo cho nhiều thương hiệu. Dấu ấn đầu tiên của cô là đăng quang cuộc thi Miss Grand International vào năm 2021 tại Thái Lan.

Chủ tịch cuộc thi này- ông Nawat Itsaragrisil từng chia sẻ trong một buổi livestream rằng Thùy Tiên đã kiếm được gần 100 triệu baht (khoảng 75 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại), nhờ tham gia các sự kiện, làm đại sứ cho các thương hiệu lớn, dù rằng sau đó quản lý của Thùy Tiên sau đó khẳng định ông Nawat chỉ nói đùa và cô chưa thể đạt được mức thu nhập cao như vậy trong thời gian ngắn.

Chủ tịch Miss Grand International cũng hé lộ Thùy Tiên là hoa hậu mang nhiều lợi nhuận nhất cho cuộc thi từ trước tới nay.

Theo thông tin trên Vietnamfinance, Thùy Tiên còn từng là Chủ tịch Công ty Cổ phần Pharco Việt Nam – doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bán buôn nước hoa, mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh.

Công ty được thành lập vào cuối tháng 11/2021, với vốn điều lệ 4 tỷ đồng. Trong đó, Lê Thành Công góp 2,2 tỷ đồng (55%), Nguyễn Ngọc Sáng góp 1 tỷ đồng (25%), Đào Thị Hà và Thùy Tiên cùng góp 400 triệu đồng, chiếm 10% mỗi người. Đến tháng 6/2022, công ty tăng vốn lên 5 tỷ đồng và tiếp tục nâng lên 8 tỷ đồng vào tháng 10 cùng năm.

Tháng 3/2024, Thùy Tiên trở thành cổ đông của Miss Grand International. Cô khẳng định việc mua cổ phần chỉ nhằm bày tỏ sự ủng hộ với cuộc thi đã giúp cô đạt được thành công. Người đẹp cũng đính chính, số tiền đầu tư không phải 68 tỷ đồng như lời đồn và cô không phải cổ đông lớn nhất.

“Mỏ vàng” của Thùy Tiên 

Từ các đấu trường sắc đẹp đến việc kinh doanh, người đẹp còn tham gia diễn xuất trong nhiều MV, phim điện ảnh và là KOL quảng cáo cho nhiều thương hiệu nổi tiếng. Thùy Tiên cũng sở hữu 1 kênh Youtube cá nhân có 595.000 người theo dõi với gần 99 triệu lượt xem.

Theo Socialblade, kênh YouTube của cô có thể mang lại thu nhập từ 1.600 – 25.600 USD/tháng (tương đương 41 triệu – hơn 664 triệu đồng), tương đương từ 19.200 – 306.700 USD/năm (khoảng 498 triệu – 7,9 tỷ đồng).

Thùy Tiên thường xuyên xuất hiện cùng những món đồ hàng hiệu xa xỉ.

Đầu tháng 3, Thùy Tiên được giới thiệu với vai trò “Bạn thân thương hiệu” của Dior tại Việt Nam, tham gia một số hoạt động quảng bá ở Tuần lễ thời trang Paris.

Hình ảnh cá nhân gắn với những chiếc túi hiệu xa xỉ như Chanel trị giá 200 triệu đồng cũng từng được cô đăng tải trên mạng xã hội.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài viết liên quan