Trang chủ Kinh doanhTài chính - Đầu tư Chủ tịch TP.HCM: ‘Làm công chức chỉ có lương 20-30 triệu đồng/tháng thôi, chứ không thể 50-70 triệu đồng nhưng lương đủ để chi những nhu cầu cơ bản’

Chủ tịch TP.HCM: ‘Làm công chức chỉ có lương 20-30 triệu đồng/tháng thôi, chứ không thể 50-70 triệu đồng nhưng lương đủ để chi những nhu cầu cơ bản’

bởi Admin
0 Lượt xem

Sáng 16/1, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2024 và triển khai chương trình công tác năm 2025 của Sở Nội vụ.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị ngành nội vụ tập trung cao độ các nhiệm vụ trong năm 2025. 

Đối với việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, Chủ tịch Phan Văn Mãi đề nghị ngành nội vụ phải theo dõi, cập nhật chỉ đạo của Trung ương, thường xuyên nắm bắt và đề xuất tham mưu hàng ngày, hàng giờ. Qua đó, để việc tinh gọn bộ máy không chỉ là thu gọn đầu mối, tinh giản biên chế mà phải xây dựng bộ máy hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả.

TP.HCM đang áp dụng chính sách thu nhập tăng thêm để cải thiện thu nhập của đội ngũ công chức, viên chức

Một công việc khác được Chủ tịch UBND TP.HCM giao cho Sở Nội vụ là chuẩn bị tốt cho công tác tổng kết Nghị quyết 131/2020 của Quốc hội về chính quyền đô thị, và Nghị quyết 1111/2020 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP.Thủ Đức.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài viết liên quan