Trang chủ Giải trí Nam nhạc sĩ nổi tiếng cả nước tuyên bố: “Tôi không cho phép hát sai lời. Hát sai là gỡ xuống”

Nam nhạc sĩ nổi tiếng cả nước tuyên bố: “Tôi không cho phép hát sai lời. Hát sai là gỡ xuống”

bởi Admin
0 Lượt xem

Trong chương trình In Studio Talk, nhạc sĩ Đức Trí và đạo diễn Lưu Huỳnh đã có cuộc trò chuyện về nhạc phim. Trong cuộc trò chuyện, nam nhạc sĩ cũng tiết lộ khá nhiều điều đặc biệt về đạo diễn Lưu Huỳnh.

Anh nói: “Ai chưa biết anh Lưu Huỳnh thì sẽ không biết được là anh Lưu không chỉ khó tính trong phim mà còn khó tính cả việc con của mình ra mắt thế nào nữa.

Để bữa nào ngồi với ai đó, tôi sẽ lén kể những câu chuyện ra mắt phim mà đạo diễn không xuất hiện. Đạo diễn cứ ngồi uống cà phê ở dưới và không lên chào ai hết”.

Nói rồi nhạc sĩ Đức Trí quay qua hỏi đạo diễn Lưu Huỳnh: “Anh hồi hộp hay sao mà không lên?“.

Nhạc sĩ Đức Trí và đạo diễn Lưu Huỳnh trong chương trình In Studio Talk.

Đạo diễn Lưu Huỳnh nói: “Tôi không biết giải thích sao nhưng chắc là thói quen. Khi làm phim thì tôi như con cọp, như con hổ đói, điều khiển cả ngàn người nhưng ngồi nói chuyện như này thì tôi không phải là tôi.

Nói chung, tôi không thích vậy thôi. Để cho tác phẩm nói lên tinh thần của nó. Còn mình đứng ra cảm ơn người này người kia, cũng đúng thôi nhưng tôi không thích. Lên nói nhiều về mình quá thì không hay. Tôi không phải người nói nhiều cũng không thích nói. Có người đặt cho tôi biệt danh “Lưu Mông Cổ”, tôi tò mò không biết ai đặt, để cảm ơn nhưng không ai trả lời“.

Nhạc sĩ Đức Trí tiếp lời: “Giống như bản thân tôi cũng có vài cái khó tính. Ví dụ, bài hát đó là tôi viết và người nào hát đầu tiên là phải hát đúng lời. Sai lời là tôi bóp cổ (cười). Tôi không cho phép hát sai lời. Hát sai lời là gỡ xuống.

Nhưng khi nó đã ra đời rồi, người ta lấy hát lại mà sai lời thì tôi kệ vì ít ra, bản đầu tiên phải đúng, tôi không muốn người ta tưởng tôi viết như vậy rồi sửa lại. Thành ra, tôi chỉ quan trọng lần đầu tiên thì phải đúng lời mình viết.

Không biết các bạn đã nghe tới từ “hư phim” chưa. Anh Lưu từng nói, phim muốn coi thì phải ra rạp, xem màn hình lớn mới đủ cảm xúc âm thanh, màu sắc. Vì thời chúng tôi có phim lậu, coi chớp chớp, mất cảm giác. “Hư phim” mà anh Lưu nói ý là vậy.

Nhạc sĩ Đức Trí.

Sau này tôi cũng vậy. Ai nghe nhạc của tôi mà nghe bằng điện thoại là tôi nói “hư nhạc của tôi”. Công trình người ta làm âm thanh thì ít nhất cũng phải có dàn loa nghe hoặc đeo tai nghe cho đầy đủ âm thanh. Nghe bằng điện thoại, cái loa nhỏ xíu, léo nhéo léo nhéo thì làm sao mà hay được. Cái đó là tôi học từ anh Lưu”.

Đạo diễn Lưu Huỳnh giãi bày: “Làm ra 1 bộ phim là công sức của rất nhiều người, từ 6 tháng đến hơn 1 năm mà mình chỉ bỏ ra 2 tiếng đồng hồ để xem thôi, mình xem bình thường thì phí quá”.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài viết liên quan