Trang chủ Đời sống Lật xe buýt 2 tầng: Ít nhất 18 người chết, 48 người bị thương

Lật xe buýt 2 tầng: Ít nhất 18 người chết, 48 người bị thương

bởi Admin
0 Lượt xem

Theo hãng tin Associated Press, Clifor Curipac, giám đốc y tế Peru, cho biết một vụ lật xe buýt kinh hoàng đã xảy ra vào thứ Sáu, ngày 25/7, khi chiếc xe đang di chuyển từ Lima đến khu vực rừng Amazon, cụ thể là tại vùng Junín.

Chiếc xe buýt của công ty Expreso Molina Líder Internacional chở hơn 60 hành khách đã bất ngờ lao xuống khe núi và lật ngửa. Sau cú rơi kinh hoàng, chiếc xe buýt đã bị gãy làm đôi. Hậu quả, ít nhất 18 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

Đoạn video được ghi lại tại hiện trường cho thấy cảnh sát và lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát. Theo DW News, nguyên nhân vụ tai nạn hiện vẫn đang được nhà chức trách điều tra.

Lật xe buýt 2 tầng ở Peru: Thảm kịch giao thông khiến 18 người chết - Ảnh 1.

Chiếc xe buýt lao xuống dốc và lật ngửa (Nguồn: 10 News)

Lật xe buýt 2 tầng ở Peru: Thảm kịch giao thông khiến 18 người chết - Ảnh 2.

Nỗ lực giải cứu trong đống đổ nát (Nguồn: 10 News)

Đây không phải là vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đầu tiên ở Peru trong năm nay. Vào tháng 1, một chiếc xe buýt đã lao xuống sông khiến 6 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương. Trước đó, vào tháng 4/2024, một vụ tai nạn khác đã cướp đi sinh mạng của 24 người, trở thành thảm kịch giao thông tồi tệ nhất ở Peru trong nhiều năm.

Theo AP, báo cáo từ Văn phòng Tổng chưởng lý Peru cho thấy việc chạy quá tốc độ là nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông ở nước này. Chỉ riêng năm 2024, hồ sơ chính thức ghi nhận khoảng 3.173 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Thông tin về vụ tai nạn sẽ tiếp tục được cập nhật.

Nguồn: People

Đọc bài gốc tại đây.

Bài viết liên quan