Nạn nhân trên là 1 trong 3 người nguy kịch được đưa đi cấp cứu. 2 người còn lại đang được tập trung cứu chữa. Như vậy, vụ cháy xưởng nhôm tại thôn Ao, xã Minh Hải, đã làm 5 người tử vong.
Đám cháy đã được dập tắt vào rạng sáng nay và cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính của các trường hợp tử vong trong vụ cháy này. Các nạn nhân đều là người ở các tỉnh miền núi phía Bắc.
Nguyên nhân vụ cháy sơ bộ ban đầu do nổ đường ống dẫn khí. Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ các bên liên quan đến vụ cháy ở xưởng tái chế này.
Do vật liệu chủ yếu trong xưởng sản xuất nhôm là dầu, bột nhôm và các vật liệu dễ cháy khác, nên việc khống chế đám cháy gặp nhiều khó khăn.
Trong suốt đêm, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo dập lửa, ngăn cháy lan, thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.
Công tác chữa cháy đã được thực hiện suốt đêm qua (28/6), đến sáng nay, đám cháy đã được dập tắt.

Nạn nhân được các nhân viên y tế đưa đến bệnh viện. (Ảnh: TTXVN)
Liên quan đến vụ hỏa hoạn, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thăm hỏi gia đình các nạn nhân.
Trước đó, khoảng 14h ngày 28/6, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Hưng Yên nhận được tin báo của người dân về việc xảy ra vụ cháy nhà xưởng trên địa bàn xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, của anh Nguyễn Văn Hàng (SN 1976, trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) thuê lại nhà xưởng của anh Trịnh Đình Hiếu (trú tại tại xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).
Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Hưng Yên đã điều động 6 xe chữa cháy, 2 xe chở phương tiện cùng nhiều cán bộ chiến sỹ đến hiện trường vụ cháy để tổ chức cứu chữa; đồng thời phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các lực lượng có liên quan di dời tài sản, vật liệu dễ cháy ở khu vực lân cận ra khu vực an toàn, triển khai các mũi chữa cháy, cứu người, cứu tài sản, ngăn cháy lan.
Trong chiều và đêm 28/6, lực lượng chức năng đã đưa một số nạn nhân từ trong khu vực cháy ra ngoài bằng cáng, chuyển lên xe cứu thương đưa đến cơ sở y tế.
Đại diện Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (Hưng Yên) đã phối hợp với cơ quan Công an tiếp nhận nạn nhân tử vong. Bệnh viện cũng tiếp nhận 2 nạn nhân của vụ cháy, tuy nhiên do diễn biến nặng nên đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để điều trị.
Thời điểm xảy ra cháy, nhiều lao động đang làm việc tại xưởng, có người may mắn thoát ra ngoài, nhưng cũng có nhiều người bị mắc kẹt bên trong.
Đọc bài gốc tại đây.