Trang chủ Pháp luật Xử lý tài xế ‘phê’ ma tuý lái xe 106 km/h trên quốc lộ

Xử lý tài xế ‘phê’ ma tuý lái xe 106 km/h trên quốc lộ

bởi Admin
0 Lượt xem

Chiều ngày 6/6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đang hoàn tất hồ sơ xử lý

tài xế

có biểu hiện sử dụng ma túy, điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trên quốc lộ 1A.

Theo đó, khoảng 20h ngày 5/6, qua hệ thống

camera giám sát

trên tuyến

quốc lộ

1A, Đội Cảnh sát giao thông Tuần tra kiểm soát số 2, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận phát hiện xe ôtô mang biển số 77A-259.73 lưu thông theo hướng từ tỉnh Đồng Nai đi Ninh Thuận với vận tốc lên đến 106 km/h, trong khi đoạn đường này chỉ cho phép tối đa 60 km/h.

Anh D. và chiếc xe chạy quá tốc độ tại cơ quan công an.

Nhận định đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng, tổ công tác nhanh chóng bố trí lực lượng chốt chặn, dừng phương tiện tại địa bàn TP Phan Thiết.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế V.T.D. (30 tuổi, tạm trú tại

tỉnh Bình Định

) khai nhận do công việc gấp nên đã điều khiển

xe vượt tốc độ

cho phép.

Tuy nhiên, nhận thấy nam tài xế có dấu hiệu sử dụng chất kích thích, lực lượng chức năng tiến hành test nhanh và kết quả cho thấy D. dương tính với ma túy đá.

Tại cơ quan công an, tài xế D. khai nhận từ 23h ngày 4/6 đến 1 giờ sáng 5/6 đã cùng với 4 người bạn vào quán bar ở TP.

Quy Nhơn

, tỉnh Bình Định và có sử dụng ma túy.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, D. thuê chiếc ô tô trên để di chuyển về

huyện Tánh Linh

, tỉnh Bình Thuận để thăm mẹ và vợ con.

Khi đến nút giao Ba Bàu (thuộc cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây), nhận được tin gia đình báo hết sữa cho con nhỏ, D. rẽ xuống quốc lộ 1A để tìm nơi mua sữa. Trên đoạn đường này, anh D. đã

điều khiển xe

với tốc độ cao.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài viết liên quan