Trang chủ Thời sự - Xã hội Biển người ở các bãi tắm Đà Nẵng và phố cổ Hội An dịp lễ 30/4-1/5

Biển người ở các bãi tắm Đà Nẵng và phố cổ Hội An dịp lễ 30/4-1/5

bởi Admin
0 Lượt xem

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đúng vào đợt nắng nóng nên các bãi tắm ở Đà Nẵng trở thành địa điểm lý tưởng để người dân và du khách tập trung vui chơi, giải nhiệt.

Trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, các bãi biển nổi tiếng ở Đà Nẵng như Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê luôn trong tình trạng ken đặc du khách.

15h, thời điểm nắng chói chang nhất, bãi biển Phạm Văn Đồng vẫn đông nườm nượp, người dầm mình trong nước, người ngồi trên bãi hoặc hăng hái tham gia các hoạt động như cano kéo dù bay.

Càng về chiều, lượng khách đổ về càng đông, cả bãi tắm dài không còn chỗ trống.

Cách đó không xa, khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam cũng đón lượng khách khổng lồ, ai nấy chen vai thích cánh trong biển người đi chơi lễ.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, trong 2 ngày đầu nghỉ lễ (30/4 và 1/5), số khách tham quan và lưu trú du lịch ước đạt 131.000 lượt, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 58.000 lượt, tăng 11%, khách nội địa khoảng 73.000, tăng 93% so với cùng kỳ năm 2024.

3 ngày qua, cứ sau 16h là các tuyến đường trong khu phố cổ Hội An như Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Bạch Đằng… đều ở tình trạng ken đặc.

Nhiều thời điểm, cầu An Hội – cây cầu nối đôi bờ sông Hoài – rơi vào tình trạng quá tải, du khách muốn qua cầu phải nhích từng bước nhỏ.

Lượng khách lớn đổ về các địa điểm du lịch nổi tiếng như phố cổ Hội An hay bãi tắm Đà Nẵng là điều được dự báo trước vì kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài đến 5 ngày.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài viết liên quan