Trang chủ Giải tríTruyền hình Anh trai NSƯT Thành Lộc: Tôi xin Tổ nghiệp đừng để mình bị bệnh rồi làm khổ người thân, bạn bè

Anh trai NSƯT Thành Lộc: Tôi xin Tổ nghiệp đừng để mình bị bệnh rồi làm khổ người thân, bạn bè

bởi Admin
0 Lượt xem

Mới đây, đạo diễn Khương Dừa đã tới thăm nhà nghệ sĩ Bạch Long, anh trai nghệ sĩ Thành Lộc. Nam nghệ sĩ hiện sống cô đơn một mình trong một căn hộ nhỏ nằm ở tầng hai một căn nhà.

- Ảnh 1.

Nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ: “Bây giờ công việc của tôi trở lại bình thường, thu nhập đủ trang trải cuộc sống. Tôi liệu cơm gắp mắm, kiếm được 10 ngàn thì ăn 7 ngàn, để dành 3 ngàn.

Nói vừa lòng thì không vừa lòng, nhưng cuộc đời mà, đâu ai biết được. Tôi không ngờ thằng Quý Bình nó mất. Cuộc đời nó vô thường lắm, thấy đó mất đó.

Sức khỏe tôi hiện tại bình thường, không vấn đề gì, chỉ là bị đau cổ vai gáy ép xuống dây thần kinh nên lâu lâu tê tay tê chân. Cái này không chữa trị được.

Đầu óc tôi còn minh mẫn lắm, còn viết tuồng ngon lành. Phim ảnh ai mời thì tôi tham gia. Tôi lạc quan thôi chứ không có gì phải buồn cho đời mình. Cuộc sống là do mình, phải chấp nhận sống một mình và hạnh phúc với điều đó.

Tôi nói thật, dù thế này nhưng tôi vẫn rất hạnh phúc, không hơn thua với ai. Trong showbiz hay đấu đá cạnh tranh nhau nhưng tôi thì không. Từ nhỏ tôi đã như vậy, không ganh đua với ai, cũng không đi thi thố. Ngay cả mấy hội diễn tôi cũng không đi thi.

- Ảnh 2.

Ra ngoài, tôi vui vẻ, gặp gỡ anh em nghệ sĩ nhưng về nhà là tôi chỉ thích một mình, làm bạn với tivi, điện thoại, không suy nghĩ gì, có lẽ vì vậy mà tôi trẻ lâu.

Năm nay tôi 67 tuổi rồi nhưng vẫn khỏe, không sao hết. Nhiều người bằng tuổi tôi cũng không trẻ như tôi. Bạn tôi còn bảo mấy ông mới bốn mấy năm mươi tuổi còn già hơn tôi.

Sức khỏe là vàng, có nhiều tiền bạc cỡ nào mà không có sức khỏe, bệnh tật thì cũng không vui.

Tôi nói thật, không cần sống tới 90 tuổi đâu. Tôi chỉ cần sống tới 71 tuổi thôi. Tử vi của tôi cũng nói tôi chỉ sống tới 71 tuổi. Đúng ra là tôi sống đến 60 tuổi thôi nhưng thoát được cái hạn năm 60 tuổi đó nên sống tới 71 tuổi.

Năm 60 tuổi tôi có một biến cố nhưng tới 71 tuổi thì hết thoát. Nhưng tôi cũng chỉ muốn sống đến 71 tuổi là vừa đủ, không ham sống lâu. Tôi hết ham rồi vì tôi sống bằng nghề hát, chỉ thích đi hát thôi nhưng cải lương xuống quá, không hoàng kim như xưa. Tôi đi qua kịch nói thì kịch nói giờ cũng xuống.

Tôi tự bảo Tổ nghiệp rằng con đã làm hết khả năng rồi, giờ sống đủ rồi, Tổ cho con ngủ một giấc đi luôn, đừng để con bị bệnh rồi làm khổ người thân, bạn bè”.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài viết liên quan